NHU CẦU MÀNG BOPP CHÂU Á - 2015

THEO BÁO CÁO CỦA PCI FILMS CONSULTING (UK)

Công nghiệp sản xuất màng BOPP năm 2010 trên toàn thế giới đạt 15 tỉ USD, tại thị trường Châu Âu nhu cầu màng BOPP giảm 3,1% khối lượng, trong đó tại thị trường Trung Quốc nhu cầu màng BOPP là 1,8 triệu tấn đã khuyến khích các nhà sản xuất và cung cấp màng mở rộng sản xuất. Một trong những công ty hàng đầu thế giới về chế tạo dây chuyền sản xuất màng BOPP trong năm 2009 đã bán được 10 dây chuyền cho thị trường Trung Quốc, với công suất tương đương 375.000 tấn/năm

Đối với người mua màng BOPP, cũng theo báo cáo của PCI Films Consulting (Anh Quốc) thì ngành công nghiệp sản xuất màng BOPP khu vực Trung Đông sẽ là khu vực trung tâm sản xuất đáng chú ý, dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng trong 3 năm tới. Một trong những yếu tố chính đưa đến sự tăng trưởng này là nhờ sự hỗ trợ của các chính phủ trong khu vực cho các ngành công nghiệp sau khai thác dầu, có khả năng tăng giá trị tài sản dầu. sản xuất nhựa PP, sản xuất màng (đùn), bao bì mềm và chế biến thực phẩm là tất cả các ngành công nghiệp mục tiêu cho việc mở rộng sản xuất trong khu vực.

Đối với với xu hướng này, Simon King người đồng nghiên cứu bình luận, “Những nhà sản xuất màng BOPP tại Trung Đông tin chắc rằng nhu cầu tại khu vực tăng lên là từ các nhà sản xuất bao bì mềm và gia tăng các cơ hội xuất khẩu khối lượng lớn nhờ chi phí sản xuất thấp…”

Trong vòng năm năm tới PCI lưu ý rằng sẽ có một sự thay đổi chiến lược trong sự cân bằng quyền lực từ các nhà cung cấp màng nhiệt BOPP truyền thống. Treofan và ExxonMobil, trước đây là các nhà cung cấp chính cho thị trường, nay đã phải nhường chỗ cho các nhà cung cấp mới như Dubai- Taghleef Industries và các nhà cung cấp khác nổi lên ở Ấn Độ và Trung Quốc. Năm năm vừa qua Taghleef đã đầu tư trang thiết bị mới chi phí thấp và cũng đã mua lại tài sản của Radici Film, nổi lên như là một trong những nhà sản xuất màng BOPP lớn nhất thế giới với một mạng lưới cung cấp toàn cầu.