Lợi thế của bao bì carton cán màng bopp

 

 

 

Thời điểm cuối cùng trong chiến dịch tiếp thị và cũng là cơ hội quảng bá cuối cùng chính là khi sản phẩm xuất hiện tại gian hàng trưng bày nơi các cửa hiệu hoặc siêu thị. Chỉ vài giây ngắn ngủi tiếp xúc cũng đủ để thu hút hoặc dẹp tan sự chú ý của khách hàng. Theo Wal-Mart, người tiêu dùng phải nắm được thông điệp chính về sản phẩm qua in bao bì trong vòng 3 giây và ở cự ly khoảng 5 met. Thị trường ngày này đòi hỏi sự khác biệt giữa các sản phẩm, do đó, mẫu mã và hình ảnh trên bao bì đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị tên tuổi của sản phẩm và tận dụng tối đa không gian trưng bày vốn khá hạn hẹp ở các cửa hàng. Có thể nói rằng bao bì giữ vị trí quyết định trong sự thành bại của một sản phẩm.

 


Các chuyên gia thương hiệu xem hình ảnh sản phẩm (product image) và ấn tượng bên ngòai (visual appeal) là hai yếu tố quan trọng nhất giúp bao bì có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bế mặt của bao bì carton cho phép in nhiều hình ảnh, biểu tượng giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy sản phẩm ngay từ xa. Người tiêu dùng thường chọn những thương hiệu dễ nhận biết, họ thường dựa trên ấn tượng bên ngòai (visual impact) và thiết kế bao bì để có thể giúp họ chọn một nhãn hiệu trong số vô vàn những sản phẩm khác.

 
Sự biến đổi từ hộp giấy đơn giản sang các mẫu thiết kế mới lạ giúp phân biệt sản phẩm với các đối thủ khác trên thị trường. Trong những cách làm nổi bật thương hiệu, kết cấu bề mặt mang lại cho bao bì carton cán màng bopp lợi thế độc nhất so với các loại hình bao bì khác. Những lọai mực đặc biệt (florescent, metallic, etc.), coatings, foil stampings và cả holographic images có thể được dễ dàng áp dụng với bao bì carton, càng làm tăng thêm tính thu hút của bao bì. Bên cạnh đó những tặng phẩm kèm theo như CD hay DVD cũng có thể được đính kèm dễ dàng càng góp phần tạo thêm ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng.


Với bao bì carton các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo những hình vẽ đặc sắc và mẫu mã mới lạ, độc đáo. Các nhà sản xuất bao bì hoàn toàn đủ khả năng tạo ra bất kỳ những kiểu dáng bao bì theo đúng ý muốn khách hàng và thích hợp với mọi thiết bị in ấn. Giá trị gia tăng không chỉ nằm ở inks, coatings và foils mà còn là khả năng mang đến những giải pháp về bao bì hữu hiệu khi đưa vào các kênh phân phối và đến với người tiêu dùng.

Tạo ấn tượng qua inks, coatings, foils và mẫu thiết kế

Tháng 1 vừa qua, Hội đồng thiết kế bao bì carton (Paperboard Packaging Council-PCC) tổ chức Hội thi thiết kế bao bì carton toàn quốc lần thứ 61, mang lại cho các nhà thiết kế cơ hội giới thiệu những giải pháp bao bì hoàn hảo. Những mẫu đoạt giải được đánh giá là có sáng tạo độc đáo, hình ảnh sinh động và mang lại tính tiện dụng cho cả nhà sản xuất sản phẩm lẫn người tiêu dùng.

UFOs Flip Top Pack của Innovative Candy Concept do Caraustar thiết kế là một ví dụ điển hình cho phân phối hàng hóa thuận tiện (convinient product dispensing) và ứng dụng hiệu quả holographic images. Thiết kế hộp có nắp đóng mở (tương tự như bao thuốc lá) là một giải pháp tối ưu giúp nhà thiết kế có thể in ấn mọi hình ảnh bắt mắt và con giúp người sử dụng có thể lấy được sản phẩm một cách dễ dàng, trong khi đó các giải pháp thay thế như hộp bằng nhựa dẻo hay plastic lại quá tốn kém, không tiện dụng và gây nhiều khó khăn trong in ấn.

Những đặc điểm mới thêm vào (Value-added features) và ấn tượng về hình ảnh (visual impact) cũng là những yếu tố chủ đạo đối với bao bì của các món ăn điểm tâm. Các nhà sản xuất thường lợi dụng bề mặt phẳng của hộp carton để tạo nên những đặc điểm khác biệt cho sản phẩm của mình và thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Theo General Mills, hộp carton là phương tiện lý tưởng nhất để quảng bá thông tin về sản phẩm, trên đó các nhà sản xuất có thể tự do thêm vào vô số những đặc điểm mới như hình ảnh và trò chơi. Đây là một đặc điểm lý tưởng đối với các sản phẩm khuyến mãi vì nó đảm bảo được mức độ ưa chuộng của khách hàng dành cho sản phẩm trong một thời gian dài.

Bao bì của Graphic Packaging International thiết kế cho ngũ cốc Monsters của General Mills với hình ảnh một con quái vật tinh nghịch như đang xé bao bì nhìn ra bên ngoài. Chỉ với chi tiết điểm thêm này trên một hộp ngũ cốc bình thường cũng đủ lôi kéo nhiều trẻ em cũng như người lớn tiến đến cầm một hộp Monsters lên ngắm nghía.

Ứng dụng trong ngành mỹ phẩm

Các công ty mỹ phẩm luôn coi trọng hình thức bao bì của mình. Bao bì carton thường xuyên được sử dụng trong các hộp quà trang điểm, một sản phẩm đang trở nên rất phổ biến ngày nay. Ví dụ, Third Dimension của SalonQuest yêu cầu Caraustar thiết kế một hộp quà thật độc đáo cho sản phẩm dưỡng tóc nổi tiếng Aquage. “Quà tặng từ đại dương”, Caraustar đã tạo nên một bao bì thật đẹp dưới dạng một túi xách nhỏ có màu xanh biển, bên trong là tất cả các sản phẩm chăm sóc tóc. Kiểu dáng mới, màu sắc trang nhã và bề mặt có những gợn sóng nhỏ mang đến cho Aquage một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với khách hàng.
Hình dáng và màu sắc là những động lực chính kéo chân khách hàng đến với sản phẩm. Với bao bì carton, các nhà sản xuất có thể tạo ra vô số hình dạng với nhiều màu sắc rực rỡ. Để thu hút các thiếu nữ, hãng Clinique đã hợp tác với Arkay Packaging cho ra đời bộ trang điểm “Clinique Prom Set Carton”. Thoạt nhìn sản phẩm này trông giống như một túi xách tay đắt tiền nhưng khi ngắm kỹ, bên trong chiếc hộp giấy màu hồng là bộ đồ làm đẹp của Clinique; tất cả được sắp xếp khéo léo và bày trí trang nhã khiến khó có cô gái trẻ nào có thể cưỡng lại được.

Các ứng dụng mới 

Bao bì carton hiện nay đang trở thành giải pháp được các công ty truyền thông ưa chuộng, ví dụ như CinePak, hộp đựng phim “Chitty Chitty Bang Bang”, do Bert-Co Graphics giới thiệu. 

Hiện tượng “nhiều bao bì” (multi-packs) ngày càng trở nên phổ biến. Các nhà sản xuất luôn tìm cách đóng gói nhiều chai, lọ, hộp … vào một bao bì chung với tay cầm cũng được tận dụng để đăng các thông tin quảng cáo cho sản phẩm. Các công ty nước giải khát đã thêm vào đây những mẫu mã sáng tạo hơn. Bao bì Duralift do MeadWestvaco Packaging Systems thiết kế có thể chứa được nhiều chai hơn và có tay cầm thuận tiện hơn.

Thu hút khách hàng

Bao bì carton là phương tiện hữu hiệu nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng trong những phút giây quyết định cuối cùng. BioElements đã nhờ đến All Packaging thiết kế bao bì cho bộ trang điểm mắt. Những hộp phấn mắt được đặt trong từng ô riêng trên một khay nhỏ, phía sau là hình ảnh quảng cáo cho sản phẩm. 
Trong sản xuất, hộp carton đang dần dần chiếm chỗ của các loại bao bì khác, bao bì “Family Time Perfect Popper” do Smurfit Stone Container Corporation thiết kế và sản xuất cho Family Time Snacks Inc. là một ví dụ. Trước đây bắp rang thường đựng trong các túi dẹp hay bị giãn ra khi đưa vào lò vi sóng, do đó người tiêu dùng thường đổ bắp ra một vật đựng khác thích hợp hơn trước khi cho vào lò. Smurfit Stone phát triển bao bì SBS được xử lý với fluoro (đã được chứng nhận có thể sử dụng trong lò vi sóng) để tạo ra một loại hộp giấy cứng có chứa túi nhỏ đựng bắp rang bên trong. Người mua chỉ việc mở nắp bên trên và đưa ngay vào lò nấu. Bao bì mới này được xem là rất tiện dụng, thích hợp khi in và mang lại nhiều cơ hội củng cố thương hiệu hơn so với các loại khác.


Trên thực tế, khách hàng luôn bị thu hút và thuyết phục bởi những lại bao bì hấp dẫn, bắt mắt. Nếu 75% các quyết định tiêu dùng được đưa ra tại thời điểm bán hàng thì bao bì là một phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất. Bao bì carton mang lại bề mặt hoàn hảo cho ấn tượng bên ngòai (visual appeal), hình ảnh sản phẩm (product visibility) và bảo vệ sản phẩm (product protection). Từ ý tưởng cho đến khi xuất hiện tại không gian trưng bày, bao bì carton là yếu tố quan trọng làm tăng tính thuyết phục của sản phẩm. Những giá trị tăng thêm từ bao bì làm cho khách hàng dừng chân, chú ý và nhận ra được giá trị thật sự của sản phẩm bên trong lớp bao bì.