Giá propylene, ethylene giao ngay giữ đà đi lên tại Châu Á,

Giá propylene và ethylene tại Châu Á giữ đà đi lên kể từ đầu tháng Ba, đánh dấu mức tăng mới so với tuần trước. Chi phí monomer cao được cho là bởi nhiều nhà máy trong khu vực đóng cửa bảo dưỡng và giá năng lượng trên thị trường tăng, mặc dù giá dầu thô đầu tuần đã giảm một chút.

 

Để theo dõi tin mới nhất về màng bopp, màng nhiệt xem tại: http://www.longvanplastic.com (Chỉ dành cho thành viên)


Giá ethylene giao ngay trên cơ sở CFR Đông Bắc Á sau khi tăng so với tuần trước, hiện đang ở mức cao hơn $160/tấn so với đầu tháng Ba. Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu hàng ethylene tháng Tư tăng được cho là nguyên nhân chính đằng sau giá ethylene tăng cao. Theo dữ liệu từ Chỉ số Giá ChemOrbis cho hay, đây là mức cao nhất kể từ tháng Bảy năm 2015.


 Giá propylene giao ngay tăng thêm $70/tấn trên cơ sở FOB Hàn Quốc và $80/tấn trên cơ sở CFR Trung Quốc so với hồi đầu tháng Ba. Theo các doanh nghiệp, ngoài việc giá dầu tăng trở lại, nhu cầu từ Trung Quốc cải thiện cũng đẩy giá propylene giao ngay đi lên.

Tập đoàn YNCC của Hàn Quốc và Tosoh của Nhật Bản đã đóng cửa các nhà máy tách nguyên liệu trong khoảng một tháng để bảo dưỡng theo kế hoạch lần lượt vào ngày mồng 8 và mồng 10 tháng Ba. Ngoài viếc đóng cửa có kế hoạch, nguồn tin thị trường cho biết công ty Lọc Hóa Dầu Phúc Kiến (FREP) bất ngờ đóng cửa nhà máy tách nguyên liệu vào ngày 14 tháng Ba sau khi gặp sự cố kĩ thuật. Nhà máy này có công suất 1.1 triệu tấn ethylene/năm.

 

 

Tags: màng bopp | màng nhiệt | màng nhiệt bopp | bán màng bopp | giá màng bopp | giá màng nhiệt,