Giá PE và PP thị trường nội địa tại Việt Nam tăng mạnh

Đối với PP, nguồn cung hạn chế được cho là nguyên nhân chính đằng sau những đợt tăng giá mạnh này và giá homo-PP nhập khẩu tăng thêm khoảng $40/tấn so với tuần trước. Theo Chỉ số Giá ChemOrbis, giá chào hàng raffia PP nội địa tăng khoảng $110/tấn kể từ đầu tháng Hai.


Hầu hết các doanh nghiệp nhấn mạnh việc thiếu chào hàng PP Trung Đông trên thị trường, trong khi một doanh nghiệp thương mại chào hàng đại diện cho nhà sản xuất Ả Rập Saudi cho biết:”Hiện nay, chúng tôi không còn hàng để chào và chúng tôi sẽ tăng giá trong tháng tới do toàn thị trường thiếu hàng Trung Đông”. Một công ty sản xuất túi dệt cũng xác nhận đã nhận được rất ít chào hàng nhập khẩu trong tuần vừa qua. “Chúng tôi chỉ nhận được đúng hai chào hàng nhập khẩu và điều này có được là do chúng tôi là một trong số các khách quen của nhà cung cấp đó. Mặc dù chúng tôi đã chấp nhận mức giá chào đó nhưng vẫn đang thương lượng khối lượng hàng có thể mua. Chúng tôi dự đoán xu hướng giá đi lên sẽ còn tiếp tục trong hai tháng nữa”.
 


Để theo dõi tin mới nhất về màng boppmàng nhiệt xem tại: http://www.longvanplastic.com (Chỉ dành cho thành viên)

Giá ethylene giao ngay tăng tại Châu Á khiến các nhà sản xuất trong khu vực phải tăng giá của họ trong khi nguồn cung hạn chế cũng tác động đến tình hình. Chi phí ethylene giao ngay tại Châu Á tăng khoảng $170/tấn kể từ cuối tháng Hai trên cơ sở CFR Châu Á.

Một nhà sản xuất lớn tại Đông Nam Á đã công bố đợt tăng giá PE tháng Tư đầu tiên tại khu vực do nguồn cung khan hiếm và chi phí ethylene giao ngay tăng. Nguồn tin từ nhà sản xuất này cho biết:”Chúng tôi đã tiến hành tăng giá LDPE nhiều hơn HDPE do hàng LDPE và LLDPE có sẵn khá khan hiếm. Chúng tôi tin rằng giá vẫn có thể đi lên do một số nhà sản xuất tích hợp có thể chọn phương án bán ethylene hơn là PE do hiện nay người bán có thể kiến được lợi nhuận cao hơn từ ethylene”

 

 

Tags: màng bopp | màng nhiệt | màng nhiệt bopp | bán màng bopp | giá màng bopp | giá màng nhiệt,