Cán màng mờ, màng bóng là như thế nào

Trong ngành in ấn bao bì, catalogue, tờ gấp, kẹp file, tạp chí, thường mặt ngoài trang bìa bao giờ cũng cần cán màng bopp bóng hoặc màng bopp mờ nhằm:

– Tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm.
– Tăng độ bền màu và khả năng đứng thẳng, chống thấm nước..
– Gia tăng độ sáng và độ bóng cho sản phẩm
– Tránh bụi bẩn (có thể lau sạch bằng khăn ướt, vì có lớp nilon bên ngoài).

bopp.com.vn

Cuộn cán màng bóng

Cán màng bopp, được ứng dụng phổ biến nhiều trong các dòng sản phẩm như: card visit, tờ gấp, kẹp file, bao bì, nhãn hàng, brochure, catalogue, baao bì hộp,…

Dựa trên độ phản quang bề mặt sản phẩm, người ta chia ra hai hình thức cáng màng: cán màng bopp bóng và cán màng bopp mờ:


– Cán bóng: Tờ in sau khi dược cán màng bóng sẽ có độ bóng sáng. Ví dụ: hầu hết các hộp bánh kẹo đều sử dụng phương pháp cán màng bóng, mục đích của nhà sản xuất muốn thu hút trẻ con và tăng cảm giác sạch đối với sản phẩm.


– Cán mờ: Tờ in sau khi được cáng màng cho ta một cảm giác mờ và chìm tạo cảm giác sang trọng, sờ lên bề mặt tờ in sẽ cảm thấy rất trơn láng. Ví dụ: bạn để ý các mẫu danh thiếp hay card visit hoặc 1 quyển catalogue (trên giấy couche dày) hầu hết đều sử dụng phương pháp cán màng mờ. Mục đích của hãng nhằm tạo nên sự sang trọng và huyền bí đối với các sản phẩm.

Ngoài ra, công nghệ cán màng nhiệt bopp cũng đã và đang du nhập vào thị trường nhành bao bì Việt Nam. Tham khảo công nghệ cán màng nhiệt tại đây. 

 

 

 

Tags: màng bopp | màng nhiệt | màng nhiệt bopp | bán màng bopp | giá màng bopp | giá màng nhiệt,